Wednesday, October 14, 2009

 

துவரம் பருப்பில்லாத ரெசிபிகள்

வல்லாரைத் துவையல்
தேவையான பொருட்கள் : வல்லாரைக் கீரை _ கைப்பிடி அளவு, இஞ்சி _ ஒரு துண்டு (தோல் சீவி நறுக்கவும்) மிளகாய் வற்றல் _ ஒன்று உளுத்தம் பருப்பு _2 ஸ்பூன், தேங்காய்த் துருவல் _ 4 டேபிள்ஸ்பூன், பெரிய வெங்காயம் _ ஒன்று, பூண்டு _ பல், எண்ணெய் _ 2 ஸ்பூன், புளி _ சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு, உப்பு _ தேவையான அளவு

செய்முறை : வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு வல்லாரைக்கீரை, இஞ்சி, மிளகாய் வற்றல், உளுத்தம் பருப்பு நான்கையும் தனித்தனியாக நன்கு வதக்கவும். பூண்டு + பெரிய வெங்காயத்தை தோல் உரித்து நறுக்கி வதக்கவும். பிறகு தேங்காய்த் துருவல், புளி, உப்புடன் சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைக்கவும்.
இதற்கு தயிர் பச்சடி, சுட்ட அப்பளம் சிறந்த காம்பினேஷன்.

மல்டி பருப்புப் பொடி

தேவையான பொருட்கள் : கொள்ளு _ 25 கிராம், துவரம்பருப்பு _ 25 கிராம், கடலைப்பருப்பு _ 2 ஸ்பூன், உளுத்தம்பருப்பு _ 2 ஸ்பூன், மிளகு _ ஒரு ஸ்பூன், மிளகாய் வற்றல் _ இரண்டு, கறிவேப்பிலை _ ஒரு கைப்பிடி அளவு, சீரகம் _ ஒரு ஸ்பூன், தனியா _ ஒரு ஸ்பூன், உப்பு _ தேவையான அளவு,

செய்முறை : சீரகம், கொள்ளு, துவரம்பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு, தனியா, மிளகு, மிளகாய் வற்றல் எல்லாவற்றையும் பொன்னிறமாக வெறும் வாணலியில் எண்ணெய் விடாமல் வறுத்துக் கொள்ளவும்.

கறிவேப்பிலையை தனியாக வறுக்கவும் (மொறுமொறுப்பாக). எல்லாவற்றையும் தேவையான உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் பொடிக்கவும். சூடான சாதத்தில் நெய்விட்டு இந்தப் பொடியைப் போட்டுச் சாப்பிட மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.

மிளகு மோர்க்குழம்பு

தேவையான பொருட்கள் : மிளகு _ 10, கறிவேப்பிலை _ ஒரு கைப்பிடி அளவு, மிளகாய் வற்றல் _இரண்டு, மோர்கெட்டியாக _ லு லிட்டர், உளுத்தம் பருப்பு _ ரு ஸ்பூன், துவரம்பருப்பு _ ரு ஸ்பூன், சீரகம் _ ரு ஸ்பூன், சேப்பங்கிழங்கு _ 6, உப்பு _ தேவையான அளவு, நல்லெண்ணெய் _ 6. ஸ்பூன், கடுகு _ ரு ஸ்பூன், உளுத்தம்பருப்பு _ ரு ஸ்பூன்,

செய்முறை : வாணலியில் நல்லெண்ணெய் விட்டு மிளகு, மிளகாய் வற்றல், உளுத்தம் பருப்பு, துவரம்பருப்பு, சீரகம் எல்லாம் வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். கறிவேப்பிலையை தனியாக வதக்கிக் கொள்ளவும். பின்பு எல்லாவற்றையும் கெட்டியாக மிக்ஸியில் அரைத்து மோருடன் கலந்து தேவையான உப்பு சேர்த்து கலந்து லேசாக கொதிக்கவிடவும். இதில் கடுகு உளுத்தம்பருப்பு தாளித்துக் கொட்டவும். சேப்பங்கிழங்கு வேக வைத்து தோல் உரித்து சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி குழம்புடன் சேர்த்து ஒரு கொதிவிட்டு இறக்கவும்.
கறிவேப்பிலை மணத்துடன் கமகமவென்று ருசிக்கும் இந்தக் குழம்பு.

தேங்காய்ப்பால் சொதி

தேவையான பொருட்கள் : காரட் _ ஒன்று, பீன்ஸ் _ 10, குடைமிளகாய் _ ஒன்று, பச்சைமிளகாய் _ ஒன்று, உப்பு _ தேவையான அளவு, தேங்காய்ப்பால் _ ஒரு கப், தாளிக்க கடுகு _ ரு ஸ்பூன், எண்ணெய் _ ஒரு ஸ்பூன்,

செய்முறை : காரட், பீன்ஸ், குடைமிளகாயை நீளவாக்கில் மெல்லியதாக நறுக்கவும். பச்சை மிளகாயையும் நீளவாக்கில் நறுக்கவும். வாணலியில்எண்ணெய்விட்டு கடுகு தாளித்து நறுக்கிய காய்களைப் போட்டு தேவையான உப்பு சேர்த்து வதக்கி சிறிது தண்ணீர்விட்டு வேகவிடவும். வெந்ததும் தேங்காய்ப்பால்விட்டு கலந்து இறக்கவும்.
இந்த தேங்காய்ப்பால் சொதி, ஆப்பம், இடியாப்பம் இரண்டுக்குமே மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.

சுண்டைக்காய் வேப்பம்பூ துவையல்

தேவையான பொருட்கள் : சுண்டைக்காய் _ 20 (எண்ணிக்கையில்), வேப்பம்பூ _ ஒரு கைப்பிடி அளவு, மிளகாய்வற்றல் _ மூன்று, புளி _ ஒரு நெல்லிக்காய் அளவு, உளுத்தம் பருப்பு _ 2 ஸ்பூன், உப்பு _ தேவையான அளவு, இஞ்சி _ ஒரு சிறுதுண்டு, எண்ணெய் _ 2 ஸ்பூன்

செய்முறை : சுண்டைக்காயை தனியாக எண்ணெய்விட்டு வறுக்கவும். பொன்னிறமாக வேப்பம்பூவையும் வறுக்கவும். உளுத்தம்பருப்பையும் சிவக்க வறுத்துக் கொள்ளவும். இஞ்சியை தோல் சீவி பொடியாக நறுக்கி மிளகாய் வற்றலுடன் சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ளவும். முதலில் உளுத்தம் பருப்பை மிக்ஸியில் போட்டு ஒரு சுற்று சுற்றிய உடன் சுண்டைக்காய், வேப்பம்பூ, மிளகாய் வற்றல், புளி, இஞ்சி எல்லாம் சேர்த்து கெட்டியாக அரைக்கவும். தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

சூடான சாதத்தில் நல்எண்ணெய் விட்டு இந்தத் துவையல் போட்டு சாப்பிடலாம். வயிறு மந்தமாக இருந்தால் இந்தத் துவையல் சாப்பிட்டால் வயிறு சரியாகிவிடும். பித்தத்திற்கும் மிகவும் நல்லது.

கீரை பொரித்த குழம்பு

தேவையான பொருட்கள் : முளைக்கீரை _ சிறிய கட்டு, மிளகு, தனியா _ தலா ஒரு ஸ்பூன், மிளகாய் வற்றல் _ ஒன்று, தேங்காய்த்துருவல் _ ஒரு சிறிய கிண்ணம், சீரகம் _ ஒரு ஸ்பூன், பாசிப்பருப்பு _ தேவையான அளவு, எண்ணெய் _2 ஸ்பூன், கடுகு _ ரு ஸ்பூன் , பெருங்காய்த் தூள் _ சிறிதளவு.

செய்முறை : கீரையை ஆய்ந்து பொடியாக நறுக்கி நன்கு அலம்பி பாசிப் பருப்புடன் சேர்த்து வேகவிடவும். பருப்பும், கீரையும் நன்கு வெந்த பிறகுதேவையான உப்பு சேர்க்கவும். தேங்காய்த் துருவல் தனியா, மிளகு, மிளகாய்வற்றல், இவைகளை சிறிது எண்ணெய் விட்டு வறுத்து மிக்ஸியில் அரைத்து வேகவைத்த கீரை பருப்புடன் சேர்க்கவும். வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, சீரகம், பெருங்காயத்தூள் தாளித்து கீரைக் கலவையில் கொட்டி நன்கு கலக்கவும்.

சூடான சாதத்துடன் நெய்விட்டு இந்தக் குழம்பு சேர்த்துச் சாப்பிட மிகவும் ருசியாக இருக்கும். தொட்டுச் சாப்பிட மாங்காய்ப் பச்சடி சிறந்த காம்பினேஷன்.


Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]





<< Home

This page is powered by Blogger. Isn't yours?

Subscribe to Posts [Atom]