Wednesday, October 14, 2009

 

வெஜிடேரியன் மீன்குழம்பு செய்வது எப்படி?

தேவையான பொருட்கள்: வெஜ் மீன் செய்ய:-காராமணி-100 கிராமம், கடலைப்பருப்பு-50 கிராம், பச்சைப்பயறு-100 கிராம், ஜவ்வரிசி-25 கிராம், கொண்டைக்கடலை-100 கிராம், அரிசி-50 கிராம், ஆடாதோடா இலைகள், வாழையிலையின் நடுவில் இருக்கும் தண்டு, எண்ணெய்-தேவையான அளவு. இலை, தண்டு தவிர, மற்ற எல்லாவற்றையும் ஊற வைத்து, சுவைக்கேற்ப காய்ந்தமிளகாய் மற்றும் உப்புடன் அடைக்கு அரைப்பது போல நைஸாக அரைக்கவும். மீன் போன்ற ஷேப்பில் இருக்கும் ஆடாதோடா இலையின் மேல், அரைத்து வைத்துள்ள மாவை பரவினாற் போல வைத்து, மாவில் நடுவில் மெல்லிய வாழையிலைத்தண்டை வைத்து, அதன் மேலே இன்னொரு இலையை வைத்து மூடி ஆவியில் வேக வைக்கவும். வெந்ததும் துண்டுகளாக வெட்டி எண்ணெயில் பொரித்தெடுத்தால் `வெஜ் மீன்' ரெடி!

இனி, குழம்பு எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்!

தேவையான பொருட்கள்: புளி150 கிராம், மஞ்சள்தூள் கால் டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள், உப்பு சுவைக்கேற்ப, கசகசா விழுது3 டீஸ்பூன்.

தாளிக்க: வெந்தயம், கடுகு, காய்ந்த மிளகாய், நல்லெண்ணெய் கறிவேப்பிலை, உரித்த பூண்டுப் பற்கள் தேவையான அளவு.

செய்முறை: புளியைக் கரைத்து 3 டம்ளர் புளிக்கரைசல் ரெடி செய்யவும். வாணலியில் நல்லெண்ணெய் காய்ந்ததும் அதில் காய்ந்த மிளகாய், கடுகு, உரித்த பூண்டுப் பற்கள், வெந்தயம், சீரகம் ஆகியவற்றை இதே வரிசையில் போட்டு தாளிக்கவும். பிறகு இதில் புளிக்கரைசலை விட்டு கொதிக்க விடவும். கொதிக்கும் போது உப்பு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், கசகசா விழுது ஆகியவற்றைப் போட்டு குழம்பை நன்கு கொதிக்க விடவும். இது ரெடியான பின்பு வெஜ் மீன் துண்டுகளைப் போட்டு 10 நிமிடம் கொதிக்க விட்டால், வெஜ் மீன் குழம்பு ரெடி. சிறிது கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து குழம்பின் மேலே கொட்டவும்.



Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]





<< Home

This page is powered by Blogger. Isn't yours?

Subscribe to Posts [Atom]