Friday, November 20, 2009

 

சைனீஸ் ஃபிரைட்ரைஸ்

தேவையான பொருட்கள்

  • பாசுமதிஅரிசி(ஊறவைத்தது) -2 கப்
  • கரட்(நறுக்கியது)- 200 கிராம்
  • பீன்ஸ்(நறுக்கியது)- 200 கிராம்
  • கறிமிளகாய்(குடமிளகாய்)(நறுக்கியது)- 200 கிராம்
  • பச்சைமிளகாய்(கீறியது) - 8
  • சோயா சோஸ் - 2 மேசைக்கரண்டி
  • லீக்ஸ் - 1 பிடி
  • செலரி - 1 பிடி
  • பட்டர் - தேவையானளவு
  • எண்ணைய் - தேவையானளவு
  • உப்பு - தேவையானளவு
  • 200கிராம்
  • வெங்காயம்(நறுக்கியது) - 1கப்

செய்முறை

  • பாசுமதி அரிசியை கழுவி துப்பிரவு செய்யவும்.
  • பின்பு அடுப்பில் தாட்சியை(வாணலியை)வைத்து சூடாக்கியபின்பு அதில் பட்டர்,கழுவி துப்பிரவுசெய்த பாசுமதிஅரிசி ஆகியவற்றை போட்டு வறுக்கவும்.
  • அதன் பின்பு அடுப்பிலிருந்து தாட்சியை இறக்கி வறுத்தஅரிசியை வேறு ஒருபாத்திரத்தில் போடவும்.
  • பின்பு அடுப்பில் பாத்திரம் ஒன்றை வைத்து அதில் முக்கால் பகுதி தண்ணீர் விட்டு அதனை கொதிக்க விடவும்.
  • அடுப்பிலுள்ள தண்ணீர் கொதித்ததும் அதில் கழுவி வறுத்த அரிசியை போட்டு அவியவிடவும்.
  • அரிசி அவிந்து சோறு(சாதம்) ஆகியதும் அதிலுள்ள கஞ்சியை வடித்து விட்டு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வேறொரு பாத்திரத்தில் போட்டு ஆற வைக்கவும்.
  • அதன் பின்பு அடுப்பில் தாட்சியை(வாணலியை) வைத்து சூடாக்கிய பின்பு அதில் எண்ணைய் விட்டு சூடாக்கி அதில் வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய் போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
  • பொன்னிறமாகவதக்கிய பின்பு அதில் நறுக்கிய பீன்ஸ் போட்டு வதக்கவும்.
  • பீன்ஸ்வதக்கிய பின்பு அதில் நறுக்கிய கரட் போட்டு வதக்கவும்.
  • கரட் வதக்கியதில் நறுக்கியகறிமிளகாய்(குடமிளகாய்)போட்டு வதக்கவும்.
  • கறிமிளகாய்(குடமிளகாய்) வதக்கிய பின்பு அதில் சோயாசோஸ்,லீக்ஸ்,செலரி,உப்பு ஆகியவற்றையும் போட்டு பாத்திரத்தை டைட்டாக மூடி மெல்லிய நெருப்பில்(தீயில்) வேகவிடவும் .
  • வெந்த பின்பு இதனுடன் சோற்றை(சாதத்தை) போட்டு நன்றாககலந்தால் தாளிப்போ அல்லது கரம்மசாலாவோ இல்லாத சைனீஸ்ஃபிரட் ரைஸ் தயாராகிவிடும்.
  • பின்பு ஒரு தட்டில் சைனீஸ் ஃபிரட் ரைஸை வைத்து இதனுடன் கருவப்பிலைதுவையல் அல்லது இஞ்சித் துவையல் அல்லது வேறு ஏதாவது துவையலுடன் பரிமாறவும்.

குறிப்பு:

எச்சரிக்கை - இருதய நோயாளர்,வைத்தியரின் ஆலோசனைப்படி உண்ணவும்.


Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]





<< Home

This page is powered by Blogger. Isn't yours?

Subscribe to Posts [Atom]