தேவையான பொருட்கள்- பானிக்கு:-
- -------------
- புதினா - 1/2 கட்டு,
- கொத்தமல்லி தழை - 1/2 கட்டு,
- பச்சை மிளகாய் - 2,
- வெல்லத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி,
- எழுமிச்சம் பழச்சாறு - 1 பழ அளவு,
- பேரிச்சம் பழம் - 4,
- உப்பு - தேவையான அளவு.
- உள்ளே நிரப்ப:-
- ------------------
- வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கு - 2,
- வேக வைத்த முளைப்பயிறு - 2 கைப்பிடி,
- சீரகத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி,
- மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி,
- உப்பு - தேவையான அளவு.
|
செய்முறை- உருளைக்கிழங்கை உதிர்த்து, மீதி எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக கலந்து வைக்கவும்.
- பானிக்குக் கொடுத்துள்ளவற்றை ஒன்றாக அரைத்து தண்ணீர் விட்டு கரைத்து வைக்கவும்.
- பானி பூரி செய்யும் முறை:-ஏற்கனவே செய்து வைத்துள்ள பூரிகளில் உப்பியவற்றை எடுத்து, நடுவில் துளையிட்டு, உருளைக்கிழங்கு கலவையை உள்ளே நிரப்பி, பானியை உள்ளே ஊற்றி, உடனே சாப்பிட வேண்டும்.
|
குறிப்பு:
தேவைப்பட்டால் பொடியாக நறுக்கிய பச்சை வெங்காயம், கொத்தமல்லி சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
# posted by Nagaraji.B @ 2:28 AM
Post a Comment